Quy hoạch chi tiết 1/500 và Giấy phép Xây dựng cho công trình 8B Lê Trực không thống nhấtTheo Quy hoạch Chi tiết được UBND thành phố Hà Nội và Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội phê duyệt thì Dự án 8B Lê Trực được phép xây 20 tầng và chiều cao tối đa là 70 mét. Thế nhưng, Sở Xây dựng Hà Nội lại cấp giấy phép xây dựng cho dự án này là 18 tầng và chiều cao 53 mét. Chính sự “vênh nhau”, không thống nhất giữa hai đơn vị quản lý này đã dẫn đến việc xây vượt tầng của chủ đầu tư dự án 8B Lê Trực, nếu căn cứ theo Giấy phép Xây dựng.
Sự không đồng nhất trong Quy hoạch chi tiết được duyệt và Giấy phép Xây dựng đã dẫn tới việc công trình 8B Lê Trực bị xử phạt vì xây vượt tầng, vượt chiều cao.
Điều khiến chủ đầu tư chưa thỏa đáng là các cơ quan chức năng đang căn cứ vào Giấy phép xây dựng để xử lý vi phạm, cưỡng chế phá dỡ công trình, trong khi theo quy định tại Khoản 1, Điều 27, Nghị định số 64 của Chính phủ ngày 4/9/2012 thì công trình số 8B Lê Trực thuộc đối tượng không phải có giấy phép xây dựng vì đã có quy hoạch chi tiết 1/500 và đã khởi công xây dựng. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng đã thỏa thuận với UBND thành phố HN đổi đất làm đường Trần Phú kéo dài đến Kim Mã để được phê duyệt dự án. Hiện, chủ đầu tư đang khiếu nại lên các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết và tìm câu trả lời thỏa đáng cho dự án này./.

Nguồn: https://archipaedia.net/

Xem thêm bài viết khác: https://archipaedia.net/tong-hop/

1 thought on “Quy hoạch chi tiết 1/500 và Giấy phép Xây dựng cho công trình 8B Lê Trực không thống nhất

  1. alonhadat.com.vn/ban-cac-lo-dat-100m2-gia-tu-350-500-trieu-khu-do-thi-moi-bien-hoa-dong-nai-gia-thuong-2010345.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *