Trend Micro Việt Nam: Hướng dẫn cách cài đặt chức năng bảo vệ trẻ em trực tuyến.*** Hãy tải phần mềm dùng thử 30 ngày tại đây:
*** Hãy dùng bản quyền 1 năm tại đây:
Chào mừng bạn đến với chuyên mục hướng dẫn sử dụng các tính năng của trend micro Security. Trong video này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng tính năng Parental Control trong trend micro internet Security, Trend Micro Internet Security,
Với tính năng “thiết lập để bảo vệ trẻ em” này, bạn có thể dễ dàng bảo vệ con cái khỏi những trang web không phù hợp, giới hạn thời gian lên mạng của con cái và xem các báo cáo chi tiết về những gì chúng làm trực tuyến, bất cứ khi nào bạn muốn mà không phải luôn luôn ở bên chúng để giám sát. Sau đây là các bước thực hiện:
1. Để bắt đầu bạn mở bảng điều khiển Trend Micro internet security lên,
Sau đó, Cick chuột vào biểu tượng Gia đình trên giao diện chính của Trend Micro. Tại màn hình Gia đình, bạn sẽ thấy Tính năng Kiểm soát & Bảo vệ Trẻ em.
Bạn Chọn nút cấu hình để tiến hành cài đặt.
Sau khi ấn nút cài đặt thì màng hình giới thiệu sẽ xuất hiện. Nó sẽ giới thiệu cho bạn những lưu ý, lợi ích khi bạn sử dụng chức năng này như:
Con cái bạn sẽ phải mất vài phút để làm quen với chức năng này. Chứng năng này có thể đặc lịch để giới hạn mỗi thành viên trong gia đình có thể truy cập trực tuyến hoặc áp dụng cùng quy tắc cho mọi người. Chức năng này có thể chặn toàn bộ các danh mục trang webkho6ng phù hợp hoặc các trang web cụ thể mà bạn chọn. Hoặc chức năng này ngăn không cho các chương trình đã chọn chạy ở những thời điểm nhất định để trò chơi không bao giờ xâm phạm vào thời gian làm việc ở nhà của bạn. Và cuối cùng là chức năng nhận bao cáo chi tiết về những gì con cái làm trực tuyến, bất cứ khi nào bạn muốn mà không phải luôn luôn ở bên chúng để giám sát.
Nếu bạn không muốn mục giới thiệu này xuất hiện nữa thì bạn ấn tick vào mục “ Không hiển thị lại giới thiệu này”. Sau đó ấn OK

Bước 2) Tiến hành đặt mật khẩu để quản lý tính năng này để con cái bạn không thể truy cập vào những trang bạn không muốn chúng truy cập. Còn bạn muốn truy cập vào những trang này thì bạn phải đanh mật khẩu. Bạn nên đánh 2 ký tự cuối vào phần “gợi ý mật khẩu” và địa chỉ phục hồi mật khẩu,phòng trường hợp bạn quên. Sau đó bạn ấn nút tạo.
Bước 3) Sau khi ấn nút tạo, bạn sẽ tới bước bắt đầu, bạn ấn nút tiếp để qua phần “ Các quy tắc của bộ lọc trang web”. Chọn mức độ tuổi và nội dung các trang web cần kiểm soát.
Trong mục này thì khi bạn chọn một độ tuổi nhất định thì phần mềm trend micro sẽ tự động tích vào các mục ở dưới sao cho phù hợp với độ tuổi của con bạn. Hoặc bạn có thể chọn mục tùy chỉnh và chọn những mục mà bạn nghĩ con cái bạn không được phép truy cập. Sau khi chọn xong bạn ấn tiếp để qua mục “Giới hạn thời gian”

Bước 4) Trong mục này, bạn chọn kích hoạch thời gian. Nếu lịch truy cập giống nhau trong cả tuần thì bạn chọn mục “Đặt lịch truy cập đơn giản cho các ngày trong tuần và các ngày cuối tuần”. Còn lịch truy cập không giông nhau giữa các ngày thì bạn chọn mục “Đặt lịch truy cập hàng ngày”. Chọn khoảng thời gian bạn cho phép con truy cập internet.
Lưu ý, màu đỏ là chặn không cho truy cập, còn màu trắng là cho truy cập
Ấn nút tiếp để qua mục điều khiển chương trình.
Bước 6) Nếu bạn có các chương trình game nào trên máy tính của bạn mà bạn không muốn con bạn truy cập vào những thời điểm nhật định nào đó thì bạn có thể lập lịch cho chương trình đó bằng cách ấn vào nút “cho phép điều khiển chương trình”. Bạn ấn vào nút “thêm”. Chọn thêm chương trình trên máy tính để kiểm soát thời gian sử dụng của trẻ. Và vào chỗ ‘thay đổi lịch” để điều chỉnh lịch truy cập phần mềm trên máy. Sau đó bạn ấn nút tiếp
Bước 7) bạn sẽ tới mục hoàn thành, tại đây bạn kiểm tra lại thông tinh cài đặt một lần cuối. Nhấn Hoàn tất để hoàn thành cài đặt. Sau đó ấn Ok kết thúc cài đặt

Bước 8) Kiểm tra trang web không phù hợp bằng cách mở trình duyệt và nhập thử trang web www.thiendia.com . Kết quả là trang này đã bị chặn do nó thuộc danh mục sách báo khiêu dâm và nó sẽ báo con cái bạn đóng trang này. Còn nếu con bạn vẫn muốn mở trang này thì con bạn phải có mật khẩu của bạn thì con bạn mới vào những trang thế này được.

Kênh Trend Micro Việt Nam ( Là nơi Đăng tải các Video về hướng dẫn dùng phần mềm diệt vi rút Trend Micro; Các giải pháp bảo mật cho máy tính của bạn; các hoạt động của công ty Trend Micro Việt Nam; Cách cách diệt virus hiệu quả nhất,…
Rất hân hạnh vì mọi người đã ghé thăm kênh. Mọi người hãy theo dõi kênh bằng cách ấn Subscribe kênh ( like, share cho mọi người cùng xem nha.
Trend Micro Incorporated là công ty hàng đầu thế giới về lĩnh vực bảo mật và là công ty tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ điện toán đám mây (Cloud Security) vào lĩnh vực bảo mật. Với các giải pháp giám sát mối đe dọa và bảo mật nội dung Internet, Trend Micro nỗ lực tạo ra môi trường trao đổi thông tin số an toàn hơn cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Nguồn: https://archipaedia.net/

Xem thêm bài viết khác: https://archipaedia.net/phan-mem/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *